Những điều bạn chưa biết về Vệ sinh tình dụng đúng cách

Vệ sinh tình dục là điều cần thiết sau mỗi lần “quan hệ” vì thế không chỉ phái yếu cần lưu ý mà ngay cả phái mạnh cũng phải chuẩn bị những kiến thức cơ bản cho việc này để không ảnh hưởng đến chính bản thân mình.

Hằng ngày, mọi người chỉ để ý đến việc vệ sinh tay trước khi ăn, đánh răng ít nhất 2 lần trong ngày, hay giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ bằng cách tắm giặt, mặt quần áo sạch… Nhưng vấn đề mà người ta ít nói đến nhất là “vệ sinh tình dục”. Tuy ít người để ý đến nhưng vấn đề này thường ảnh hưởng đến chính bản thân chúng ta vì không đánh giá đúng tầm quan trọng.

Sau đây là tổng hợp những kiến thức mà cả hai giới cần phải tìm hiểu để bảo vệ sức khỏe của mình và quan hệ tình dục an toàn, lành mạnh:

Mặc đồ lót sạch sẽ, an toàn

Một trong những lời khuyên quan trọng nhất cho sức khỏe tình dục chính là việc mặc đồ lót sạch sẽ, an toàn. 

mac quan ao lot sach se an toan

– Tuyệt đối hạn chế việc mặc quần lót, quần áo khi đang trong tình trạng ướt và ướt đẫm mồ hôi. Đặc biệt là sau khi quan hệ, bạn nên để cho cơ thể hạ nhiệt, khô ráo mới mặc lại quần áo vì nếu mặc ngay sau khi “yêu” cơ thể còn đang nhiều mồ hôi, sự ẩm ướt sẽ làm ra tăng vi khuẩn và gây hại cho vùng kín, dễ bị nhiễm trùng.

– Mồ hôi có thể bịt kín lỗ chân lông trên da vùng kín, gây viêm nang lông.

– Bạn nên mặc đồ lót cơ giãn, không được mặc quá chật, bó sát. Không nên lựa chọn quần lót tam giác ôm sát sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của phái mạnh, vì thế hãy lựa chọn quần dạng boxer để đỡ ảnh hưởng đến “cậu nhỏ”.

– Nên chú ý tới chất liệu của đồ lót, nên chọn loại bông hơn là sợi tổng hợp vì nó thoải mái và xốp hơn.

Tuyệt đối không được nhịn tiểu

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy muốn đi tiểu, hãy thực hiện luôn và đừng nhịn. Đi tiểu sẽ giúp làm sạch vi khuẩn trong đường tiết niệu. Nếu bạn cứ nhịn, bạn sẽ làm cho vi khuẩn phát triển và tự rước họa vào thân.

Dưới đây là một số lời khuyên cụ thể hơn cho cả hai giới để thực hiện tốt việc vệ sinh tình dục:

Phái Mạnh

Bộ phận sinh dục của nam giới ở ngoài nên bắt buộc phải được giữ sạch sẽ. Khi tắm, nam giới không được bỏ qua “cậu bé” của mình. Nam giới không nên chà xát xà phòng hoặc bất cứ thứ tẩy rửa gì khác lên “cậu bé”, thay vào đó chỉ sử dụng nước ấm để rửa. Nam giới cần kéo bao quy đầu lên và tiến hành rửa, nếu chỉ rửa bên ngoài hoặc phần đầu sẽ làm tăng sự phát triển của smegma. Smega là một chất màu trắng tích tụ từ các tế bào da chết. Bình thường nó vô hại nhưng khi tích tụ quá nhiều có thể gây kích ứng và nhiễm trùng.

ve sinh phai manh 

Nhiều phái yếu thường mạnh tay trong quá trình rửa vùng kín, xả nước mạnh, thụt rửa âm đạo vì cho rằng như thế sẽ sạch sẽ hơn, ít có mùi hôi… nhưng điều này gây hại. Thụt rửa âm đạo làm ảnh hưởng đến sự cân bằng độ pH và làm phái yếu dễ bị nhiễm trùng.

Phái yếu

Phái yếu gặp rắc rối hơn vì hàng tháng tới ngày kinh nguyệt. Khi bạn đang ở trong chu kì “đèn đỏ” của mình, cần phải thay vệ sinh thường xuyên từ 3 – 6 giờ, tùy thuộc vào mức độ “xả” của bạn. Hạn chế việc lâu thay băng, nhất là dùng băng cả ngày là điều không được khuyến khích vì nó làm tăng vi khuẩn, nhiễm trùng và mùi hôi.

ve sinh vung kin

Trong khi kinh nguyệt cần làm sạch niệu đạo, tử cung và âm đạo. Phần bên ngoài của âm đạo cũng phải thường xuyên được rửa.

Rửa vùng kín nhẹ nhàng với nước ấm, hoặc nước muối. Nếu sử dụng dung dịch vệ sinh cần có sự tư vấn của chuyên gia, bác sĩ. Nhiều phái yếu thường mạnh tay trong quá trình rửa vùng kín, xả nước mạnh, thụt rửa âm đạo vì cho rằng như thế sẽ sạch sẽ hơn, ít có mùi hôi… nhưng điều này không tốt cho vùng kín. Thụt rửa âm đạo làm ảnh hưởng đến sự cân bằng độ pH và làm phái yếu dễ bị nhiễm trùng.

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *