Tinh chất mầm đậu nành hỗ trợ điều trị vô sinh như thế nào?

Theo số liệu thống kê mới đây nhất, tỷ lệ nữ giới bị vô sinh và hiếm muộn hiện đang chiếm khoảng 20%. Đáng lo ngại là con số này đang có xu hướng ngày một gia tăng với mức độ ngày càng phức tạp và nguy hiểm.

> Bác bỏ thông tin mầm đậu nành gây vô sinh

Mầm đậu nành gây ung thư cũng chỉ là tin đồn

Tinh chat mam dau nanh ho tro dieu tri vo sinh nhu the nao

Rối loạn nội tiết tố Estrogen là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh, hiếm muộn

Theo các chuyên gia về sức khỏe sinh sản, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh và hiếm muộn ở nữ giới như: bị bệnh lạc nội mạc tử cung, gặp các rào cản về thụ tinh, bị các bệnh lý về tử cung, nội tiết tố, hội chứng Turner, nguyên nhân do tuổi tác hoặc lạm dụng một số biện pháp tránh thai… Trong đó, phần lớn nguyên nhân dẫn đến vô sinh và hiếm muộn ở nữ giới là do rối loạn nội tiết tố nữ Estrogen.

Khi chị em phụ nữ bị rối loạn nội tiết tố nữ Estrogen thường có những dấu hiệu: tóc rụng, da khô, mụn, tàng nhang xuất hiện nhiều, xuống sắc, vòng 1 chảy xệ, nhiều mỡ bụng, cơ thể mệt mỏi, suy giảm trí nhớ, khô âm đạo, mất hứng thú trong tình dục… Đặc biệt, rối loạn nội tiết tố nữ còn gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sản sinh, phát triển, rụng tứng và thụ tinh ở nữ giới; làm giảm cơ hội mang thai và gây khó khăn trong việc giữ cho thai nhi phát triển bình thường.

Nguy cơ tiềm ẩn khi dùng các liệu pháp điều trị vô sinh, hiếm muộn

Ngày nay, các liệu pháp điều trị vô sinh và hiếm muộn ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về sức khỏe sinh sản, những liệu pháp này chưa hẳn là sự lựa chọn lý tưởng, vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe. Cụ thể:

Phẫu thuật là liệu pháp nhằm sửa chữa những khuyết tật do di truyền liên quan đến vấn đề sức khỏe sinh sản ở nữ giới, nhằm loại bỏ polyp, u nang, loại bỏ dính… Đây là liệu pháp có tỷ lệ thành công từ 10-90% tùy thuộc vào quá trình và mức độ phẫu thuật.

Thụ tinh trong ống nghiệm là liệu pháp chị em phụ nữ phải uống thuốc nhằm kích thích trứng chín. Sau khi trứng đạt yêu cầu, bác sỹ sẽ tách trứng này ra khỏi cơ thể và kết hợp với tinh trùng khỏe mạnh được chọn lựa trong ống nghiệm. Sau khi thụ tinh thành công, trứng sẽ được đưa vò buồng trứng để phát triển thành phôi thai bình thường. Thụ tinh trong ống nghiệm có tỷ lệ thành công từ 28-75%.

Nuôi dưỡng thành trứng trong ống nghiệm là liệu pháp chọc hút trứng từ các nang nhỏ, sau đó được nuôi cấy ở môi trường thích hợp trong ống nghiệm đến khi trưởng thành. Các giai đoạn sau đó được thực hiện giống như liệu pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Tỷ lệ thành công của liệu pháp nuôi dưỡng thành trứng trong ống nghiệm này vào khoảng 30-35%.

Điểm chung của các liệu pháp điều trị vô sinh và hiếm muộn trên là tốn kém, mất thời gian; trong một số bước, chị em phụ nữ có thể sẽ gặp phải những đau đớn, bất lợi trong sinh hoạt vì phải nhờ sự can thiệp của dao kéo… Đặc biệt, những liệu pháp này hoàn toàn không giải quyết được căn nguyên, gốc rễ của vấn đề. Đó là lấy lại sự cân bằng của nội tiết tố nữ Estrogen.

Tinh chất mầm đậu nành hỗ trợ điều trị vô sinh và hiếm muộn tận gốc

Các công trình nghiên cứu khoa học tầm cỡ trên thế giới đã chỉ ra rằng, tinh chất mầm đậu nành là thành phần tinh túy nhất của hạt đậu nành với các Vitamin, khoáng chất, Isoflavones được sinh ra trong quá trình nảy mầm của hạt đậu nành. Những tinh chất quý báu đó được đưa về dạng nano không chỉ làm tăng tác dụng lên gấp hàng trăm lần so với mầm đậu nành thông thường mà còn được “bẻ khóa” trở nên dễ hấp thụ và tồn tại trong cơ thể lâu hơn.

Vì vậy, khi đi vào cơ thể, tinh chất mầm đậu nành nhanh chóng kích thích hệ trục não bộ – tuyến yên- buồng trứng sản sinh ra nội tiết tố và bổ sung lượng nội tiết tố bị thiếu hụt trong cơ thể. Khi đó, nó sẽ làm “sống lại” ham muốn tình dục của chị em phụ nữ, tăng tiết dịch để bôi trơn âm đạo, giúp chị em phụ nữ dễ dàng đạt khoái cảm hơn.

Đặc biệt, việc bổ sung đầy đủ nội tiết tố nữ Estrogen cho cơ thể còn giúp chị em phụ nữ giảm đau bụng khi đến kỳ kinh nguyệt, giúp điều hòa kinh nguyệt, tạo môi trường thuận lợi cho quá trình thụ tinh của tinh trùng và trứng. Từ đó, tăng khả năng thụ thai, giữ thai và kích thích thai nhi phát triển bình thường, khỏe mạnh.

Ngoài ra, Estrogen thảo dược trong tinh chất mầm đậu nành còn tác dụng lên vùng dưới đồi, kích thích sản sinh ra kích dục tố Follicle-Stimulating Hormon (viết tắt là FSH), nhằm tạo ra dịch GnRH, có tác dụng làm nang noãn lớn lên, sản sinh ra Estrogen nội sinh. Từ đó, hỗ trợ điều trị vô sinh ở nữ giới hiệu quả.

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *