Phân biệt rụng tóc sinh lý với rụng tóc bệnh lý và cách chữa rụng tóc

   Hiện nay có rất nhiều chị em chưa hiểu hết được sự khác nhau giữa rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý nên thường có những lầm tưởng cũng như lo lắng thái quá về việc rụng tóc của mình. Vậy rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý khác nhau ở điểm nào, cách chữa rụng tóc là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

  1. Rụng tóc sinh lý là gì?

   Thông thường lượng tóc của mỗi người có chịu tác động của yếu tố di truyền. Khi sinh ra chúng ta sẽ có khoảng 100.000 đến 120.000 nang tóc để có thể phát triển thành tóc trên da đầu.

   Tại cùng 1 thời điểm số tóc trên da đầu tồn tại thành 3 loại: tóc giai đoạn mọc là 85-95% số tóc, 1-2% giai đoạn ngưng và 5-10% giao diện ở giai đoạn chờ rụng. Chính vì vậy nên nếu ngày bạn chỉ rụng dưới 100 sợi thì đó chỉ là vấn đề sinh lý không phải bệnh lý.

  1. Rụng tóc bệnh lý

Nếu vào 1 giai đoạn nào đó bạn thấy 1 số dấu hiệu rụng tóc bất thường sau thì bạn cần quan tâm.

  • Tóc rụng thành từng nhóm lúc chải đầu, vuốt tóc,… Và rụng trên 100 sợi 1 ngày, tóc rụng mọi lúc mọi nơi kể cả khi tóc ướt lẫn tóc khô.
  • Tóc sau khi rụng mọc lại chậm. Hoặc có thể không mọc lại dẫn đến nhiều người bị hói.

Theo các nhà khoa học thì rụng tóc là do rối loạn ở mầm tóc. Rối loạn ở mầm tóc chịu ảnh hưởng của 1 số yếu tố như. Có thể kể đến các  bệnh di truyền, stress, hoặc do rối loạn nội tiết tố. Khi tế bào mầm tóc suy yếu, tóc không thể hoạt động đúng chu trình dẫn đến tóc dễ rụng, mọc chậm và sợi tóc mảnh hơn bình thường.

  1. Cách chữa rụng tóc

Với rụng tóc sinh lý thì chị em không phải lo sợ. Đó là hiện tượng tự nhiên. Còn với rụng tóc bệnh lý thì chị em cần quan tâm và áp dụng 1 số biện pháp chữa như sau:

  • Có những biện pháp giảm stress cho bản thân như gặp gỡ bạn bè, chia sẻ với người thân những gì mình đang trải qua…
  • Với trường hợp do rối loạn nội tiết tố nữ (thường gặp ở phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh, phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh, phụ nữ dùng thuốc tránh thai…).  Thì việc cần làm là phải bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ. Chị em có thể dùng viên uống Bảo Xuân để bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ. Đây là sản phẩm khá hiệu quả được chị em tin dùng. Do thành phần được chiết xuất 100% từ thảo dược. Sử dụng tinh chất mầm đậu nành (estrogen thảo dược) Nên có cơ chế bổ sung khi thiếu và đào thải khi dư thừa nên cân bằng nội tiết tố nữ rất tốt.

bao-xuan-can-bang-noi-tiet-gin-giu-net-xuan

Bảo Xuân – Bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ hiệu quả- giúp giảm thiểu tối đa rụng tóc ở phụ nữ

  • Với những trường hợp nặng cần phải đi khám và được sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa. Nếu cần thiết có thể sử dụng các phác đồ điều trị nghiêm ngặt.
  • Với chị em bị các triệu chứng như nấm ngứa đầu, gàu quá nhiều cũng cần điều trị sớm. Vì điều này cũng ảnh hưởng đến các nang tóc, mầm tóc.

Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp ở trên sẽ giúp chị em hiểu rõ về rụng tóc sinh lý và bệnh lý cũng như cách điều trị. Từ đó chị em có thể biết rõ để an tâm. Cũng như tìm ra giải pháp giữ lại mái tóc bồng bềnh dày dặn của mình.

Chúc chị em vui vẻ.

Nguồn: http://mankinh.vn/

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *