Đêm cuối bên người yêu trước khi em đi lấy chồng

Tôi từng nghĩ, em cũng chỉ là một trong số những người con gái thoảng qua đời tôi, sớm muộn cũng bị lớp bụi thời gian xóa nhòa. Nhưng đến hôm nay tôi mới biết, trên đời này vĩnh viễn không bán thuốc hối hận. Tôi và em cuối cùng đã đi 2 con đường khác nhau, không thể nào quay lại những tháng ngày yêu thương như trước. Mà tôi, cho đến khi nhắm mắt xuôi tay, có lẽ cũng không bao giờ tìm được người con gái nào khiến tôi mê đắm như em, cũng không thể nào tìm được người con gái nào yêu tôi hơn em được nữa.

Dem cuoi ben nguoi yeu truoc khi em di lay chong

Em là em gái của thằng bạn thân nhất của tôi. Lần đầu tiên gặp em, tôi bị ấn tượng bởi nụ cười tỏa nắng và sự tự tin toát ra từ sâu thẳm tâm hồn. Càng tiếp xúc, tôi càng bị cuốn hút bởi cái tôi mạnh mẽ, giỏi giang trong em. Những cuộc nói chuyện thâu đêm suốt sáng khiến tình cảm của tôi với em dần nảy nở. Và hạnh phúc tột cùng khi tôi biết em cũng thích mình.

Chúng tôi yêu nhau tự nhiên như bao cặp đôi khác, tức là cũng hò hẹn, giận hờn, cũng có nhiều kỷ niệm lãng mạn, dịu êm. Có đôi lúc, em làm tôi phát điên vì sự dễ thương, cá tính của mình. Nhưng cũng có khi, em khiến tôi đau đầu kinh khủng vì độ bướng bỉnh. Chúng tôi đã định kết hôn, nếu như không xảy ra sự kiện ấy.

Năm đó, kinh tế khó khăn, công ty tôi lâm vào khủng hoảng. Tôi thường xuyên phải tăng ca, thường xuyên bị nợ lương, cuộc sống bấp bênh. Dù tôi không nói với em vì sợ em lo lắng, nhưng dường như với giác quan thứ sáu, em đã nhận ra điều này nên đã âm thầm chia sẻ với tôi. Nếu trước đây, chúng tôi hẹn hò nhau thì phải đến những chỗ sang chảnh, đắt tiền thì giờ chúng tôi chọn những chỗ bình dân hơn. Em cũng thường xuyên tranh trả tiền. Những lúc ấy, tôi thường thấy ngại ngùng, và cảm thấy bản lĩnh phái mạnh bị sụt giảm nặng nề.

Khó khăn trong công việc cộng thêm tâm lý thu nhập của mình thấp hơn với người yêu khiến tôi chán chường. Tôi trở nên gắt gỏng với em hơn. Trong khi đó, công việc của em dường như cũng bận rộn hơn, em thường phải đi công tác vài tuần đến hàng tháng khiến quỹ thời gian chúng tôi ở bên nhau ít hơn.

Rồi công ty tôi tuyên bố giải thể. Thời điểm đó, khi tôi cảm thấy bơ vơ thì được 1 người bạn cho vạy tiền. Suy nghĩ đi làm thuê cho người không bằng tự làm thuê cho mình khiến tôi có suy nghĩ mở 1 công ty mới. Nghĩ là làm, tôi liền dùng số tiền đó để khởi nghiệp. Trong số khách hàng mà giai đoạn khởi nghiệp tôi gặp gỡ có Hằng. Đó là 1 cô gái nhẹ nhàng, truyền thống, trái ngược hẳn với sự mạnh mẽ và quyết đoán của em. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, tôi và Hằng đã hẹn hò với nhau.

hen ho

Càng gần Hằng, tôi càng cảm thấy, một người phụ nữ mạnh mẽ như em tuyệt đối không thể nào trở thành người vợ tốt được. Vì vậy, khi em nói bóng gió gần xa rằng gia đình đang giục 2 đứa sớm kết hôn, tôi đã lảng tránh và nói công việc còn nhiều khó khăn nên tạm thời chưa tính chuyện gia đình.

Mọi việc chỉ thực sự trở nên tồi tệ khi trong ngày sinh nhật tôi, em nói đi công tác xa, nhưng bất chợt về sớm và bắt gặp tôi và Hằng đang bên nhau trong ngôi nhà mà trước đó 1 tuần, tôi đã cùng em thân mật. Trái ngược hẳn với những người khác, em không hề khóc lóc, cũng không lao vào đánh ghen. Em chỉ cười 1 nụ cười u buồn rồi nói “Em hiểu rồi” và bỏ đi mất.

Những tháng ngày sau đó, dù bằng cách gì tôi cũng không thể nào tìm gặp được em. Em như bốc hơi khỏi cuộc sống của tôi. Gia đình, bạn bè em đều không nói cho tôi bất kỳ tin tức gì của em. Không bao lâu sau, tôi cũng chia tay với Hằng. Từ đó, tôi lao vào các cuộc tình chóng vánh với những người con gái khác. Nhưng chưa bao giờ, tôi tìm lại được những cảm giác như đã có với em.

Mọi việc trôi qua cho đến nay đã gần 3 năm. Hôm qua, lần đầu tiên trong ngần ấy thời gian em chủ động hẹn gặp tôi và nói em sắp kết hôn rồi. Dù chồng em không để em lo về tiền bạc, nhưng em cũng không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho ai, nên xin lại tôi số tiền 200 triệu lúc trước đã đầu tư vào công ty tôi. Trước đó, Mạnh- người bạn cho tôi vay tiền đã nói rằng, cậu ta cũng chỉ “giúp” cho tôi vay thôi, còn người “chủ nợ” thực sự của tôi sau này khi nào cần sẽ quay lại lấy, khi đó tôi sẽ biết.

Hóa ra, vì sợ tôi tự ái cá nhân cao, nên em đã phải dùng cách này để giúp tôi, em vất vả đi công tác suốt nhiều tháng trời, làm việc liên tục không kể ngày đêm cũng là dồn tiền để tôi khởi nghiệp 1 cách thuận lợi. Thậm chí, có những hợp đồng, cũng vì nhờ mối quan hệ của em, người ta mới chịu hợp tác với tôi. Em hi sinh vì tôi nhiều như thế, mà tôi lại phụ bạc em.

Nhưng mọi chuyện bây giờ đã quá muộn rồi. Tôi là kẻ đốn mạt, nên phải nhận hậu quả đau thương, không xứng có được em. Giờ đây, trong niềm hối hận khôn nguôi, tôi cũng chỉ biết cầu mong em mãi mãi hạnh phúc mà thôi.

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *