Đậu nành dược liệu Bảo Xuân có gì khác biệt so với đậu nành thực phẩm?

Thực phẩm chăm sóc sức khỏe Bảo Xuân hay còn được chị em phụ nữ gọi là viên uống cân bằng nội tiết Bảo Xuân chính là sản phẩm bổ sung estrogen đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sử dụng đậu nành dược liệu. Vậy đậu nành dược liệu có gì khác biệt so với đậu nành thực phẩm?

  1. Phân biệt đậu nành dược liệu chỉ với 4 tiêu chí đơn giản

Để hiểu rõ hơn về đậu nành dược liệu mà Bảo Xuân sử dụng (đạt tiêu chuẩn GACP-WHO) thì những tiêu chí dưới đây sẽ giúp chúng ta thấy rõ được sự khác biệt cũng như ưu điểm của loại đậu nành đặc biệt này.

a. Giống cây

Trong khi các loại đậu nành thực phẩm sử dụng nhiều loại giống khác nhau, 90% sử dụng giống cây biến đổi gen GMO cho năng suất hạt cao nhất. Thì đậu nành dược liệu Bảo Xuân sử dụng hoàn toàn đậu nành thuần chủng, không sử dụng đậu nành biến đổi gen.

– Đậu nành dược liệu có khu nhân giống cây trồng riêng, tránh pha tạp. Đồng thời cũng chọn hạt giống tốt trước khi gieo hạt, chọn cây giống tốt trước khi trồng. Trong khi hầu hết loại đậu nành thực phẩm lại không làm được những điều này (trừ đậu nành VietGAP).

Nhung loi ich khong ngo tu tinh chat mam dau nanh

Đậu nành dược liệu mang nhiều ưu điểm hơn hẳn so với đậu nành thực phẩm thông thường

b. Chọn vùng trồng

– Đậu nành thực phẩm thường chỉ chọn những vùng cho năng suất hạt cao nhất.

– Đậu nành dược liệu được trồng ở nơi có khí hậu và thổ nhưỡng đảm bảo cho hoạt chất trong hạt cao nhất.

Đặc biệt, đậu nành VietGAP và đậu nành dược liệu được trồng ở khu vực cách xa khu dân cư, không công nghiệp. Trong khi đó, loại đậu nành thông thường không đảm bảo được yếu tố này.

c. Chăm sóc, thu hái và bảo quản

– Đậu nành thông thường và đậu nành theo chuẩn VietGAP có thể sử dụng chất bảo quản. Ngược lại, đậu nành dược liệu hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản.

– Đậu nành thông thường và đậu nành VietGAP dùng thuốc trừ sâu, còn đậu nành dược liệu GACP-WHO không phun thuốc trừ sâu từ giai đoạn cây lớn.

– Đậu nành thực phẩm thông thường và đậu nành VietGAP thu hái khi trọng lượng hạt lớn nhất. Tuy nhiên, đậu nành dược liệu thu hái khi hàm lượng isoflavone cao nhất.

d. Hoạt chất isoflavone

-Với đậu nành thông thường: hoạt chất không đồng đều trên từng lô, lô nhiều lô ít, không có tiêu chuẩn

– Với đậu nành VietGAP: hoạt chất đồng đều nhưng không cao

– Với đậu nành dược liệu GACP-WHO: hoạt chất cao, Đồng đều, đảm bảo theo tiêu chuẩn.

  1. Việt Nam có vùng trồng đậu nành dược liệu đầu tiên đạt chuẩn thế giới GACP-WHO

Mặc dù GACP-WHO thuộc loại những tiêu chuẩn ngặt nghèo nhất, khó đạt được nhất của thế giới nhưng tại Việt Nam đã có vùng trồng đậu nành dược liệu đầu tiên đáp ứng được tiêu chuẩn này.

Đó chính là vùng trồng đậu nành thuần chủng của Bảo xuân tại Vụ Bản – Nam Định. Đồng thời, Bảo Xuân cũng là sản phẩm bổ sung estrogen đầu tiên và duy nhất cho tới hiện nay sử dụng hoàn toàn đậu nành dược liệu.

Để đảm bảo chất lượng đậu nành dược liệu đạt chuẩn thế giới GACP-WHO nhằm đáp ứng cho sản phẩm của mình. Bảo Xuân đã phối hợp với Viện Di Truyền Nông Nghiệp từ khâu chuyển giao giống cho tới khâu quy hoạch vùng trồng nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.

vung-trong-dau-nanh-duoc-lieu-khong-bien-doi-gen

Vùng trồng đậu nành dược liệu tại Vụ Bản đạt chuẩn thế giới GACP-WHO

Vinh dự hơn là vùng trồng đậu nành dược liệu tại Vụ Bản còn được ổ chức Helvetas Việt Nam lựa chọn tham gia dự án Biotrade EU – Dự án thương mại sinh học do liên minh châu Âu tài trợ.

Đây chính là ưu điểm và sự khác biệt lớn nhất của Bảo Xuân không chỉ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm tối đa, đảm bảo an toàn cho người dùng mà còn giúp chị em phụ nữ thêm an tâm hơn khi lựa chọn và sử dụng Bảo Xuân.

Nguồn: http://baoxuan.vn/tin-tuc/tin-tuc-bao-xuan/bao-xuan-su-dung-100-dau-nanh-duoc-lieu-khong-bien-doi-gen/

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *