Bật mí 6 lý do nữ giới nên thường xuyên dùng đậu nành

Được mệnh danh là “nữ hoàng của các loại đậu”, đậu nành là lựa chọn hàng đầu của phái đẹp trong việc gìn giữ nét thanh xuân. Sau đây là 6 lý do được các chuyên gia y tế bật mí về nguyên nhân chị em nên dùng đậu nành hằng ngày.

Giúp tinh thần tươi trẻ, tràn đầy năng lượng

Tại Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Đậu nành- thực phẩm vàng của thế kỷ 21” được tổ chức mới đây tại Việt Nam, các nhà khoa học đến từ Khoa Dinh dưỡng, thuộc trường Đại học Loma Lina (California, Mỹ) khẳng định, uống một cốc sữa đậu nành mỗi ngày hoặc thường xuyên tiêu thụ các món ăn làm từ đậu nành có thể tăng cường năng lượng cho cơ thể, giúp đầu óc minh mẫn.

Bat mi 6 ly do nu gioi nen thuong xuyen dung dau nanh

Đây cũng là minh chứng cho tin đồn tinh chất mầm đậu nành có hại, các nhà khoa học cho rằng, trong thành phần của đậu nành chứa nhiều Lecithin, Glucid, Lipid, Protid, các Vitamin… rất có lợi cho trí não. Vì vậy, bạn đừng quên bổ sung 1 cốc sữa đậu nành cho cơ thể vào mỗi sáng nhé!

Làn da tươi trẻ, rạng ngời

Không phải ngẫu nhiên mà nàng Tây Thi – một trong tứ đại mỹ nhân nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa lại chọn đậu phụ để đắp mặt, giúp giảm thiểu nếp nhăn, nuôi dưỡng, kích thích, gia tăng sự tổng hợp collagen giúp da luôn căng mịn, tươi trẻ, trắng hồng.

Lan da tuoi tre rang ngoi

Có được hiệu quả này không thể không kể đến tinh chất chống oxy hóa tự nhiên Isoflavones trong mầm đậu nành, có tác dụng bổ sung Estrogen bị thiếu hụt, giúp cải thiện sự đàn hồi cho da, loại trừ các tế bào chết, ngăn ngừa sự lão hóa da, tăng cường khả năng giữ nước… mang lại vẻ đẹp trẻ trung, đầy sức sống cho làn da của chị em.

Duy trì vóc dáng cân đối

Lâu nay, chị em vẫn luôn mách nhỏ tai nhau rằng: “muốn có 3 vòng chuẩn, hãy uống sữa đậu nành mỗi ngày”. Điều này còn đúng cả với những ai thường nạp những thực phẩm được chế biến từ đậu nành vào cơ thể.

Duy tri voc dang can doi

Nguyên nhân vì trong mầm đậu nành có chứa đến 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, kiểm soát cân nặng, giảm thiểu lượng mỡ thừa, duy trì số đo 3 vòng cực chuẩn… khiến bạn trở nên trẻ trung, thon gọn, quyến rũ hơn.

Giảm nguy cơ bị mắc các bệnh tim mạch

Mặc dù cung cấp nhiều năng lượng và dưỡng chất, trong đó phải kể đến lượng đạm, axit béo và carbonhydrate cao. Nhưng những thành phần này lại có khả năng ngăn ngừa các bệnh về tim mạch rất hiệu quả như: hiện tượng máu vón cục, cholesterol xấu trong máu cao, tắc nghẽn động mạch vành, huyết áp cao, tai biến, đột quỵ…

Chính vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, mỗi ngày dùng ít nhất 25gram đậu nành sẽ rất hiệu quả trong việc phòng ngừa các bệnh tim mạch.

Giảm nguy cơ bệnh ung thư vú

Rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học tầm cỡ trên thế giới đã chứng minh, thường xuyên sử dụng mầm đậu nành và các thực phẩm từ đậu nành có thể giúp giảm đến 17% tỷ lệ tử vong do ung thư vú mang lại và giảm 25% nguy cơ tái phát ung thư vú. Các kết quả nghiên cứu cũng cho hay, phụ nữ càng sử dụng mầm đậu nành càng sớm thì nguy cơ mắc ung thư vú càng giảm. Đây là 1 tín hiệu vui trong việc tầm soát ung thư vú và khô âm đạo sau sinh ở chị em phụ nữ.

Ngăn ngừa loãng xương

Không những giúp bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ loãng xương, ung thư vú cùng các bệnh về tim mạch, tinh chất Isoflavones có trong mầm đậu nành còn giúp giảm thiểu khả năng thất thoát Canxi từ trong xương, nhất là đối với các xương từ đốt sống ngang lưng và hông của chị em phụ nữ trong giai đoạn hậu mãn kinh.

Nguyên nhân là do lượng đạm chất lượng cao chiếm tới 33% tổng năng lượng của đậu nành. Trong đó, phải kể đến thành phần lớn các axit amin giúp bảo vệ xương chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương hiệu quả

Chính vì vậy, đừng quên bổ sung đậu nành cũng như những món ăn bổ dưỡng từ đậu nành trong bữa cơm hằng ngày của bạn nhé! Bởi chúng không chỉ tốt cho sức khỏe, mà còn khiến bạn trở nên trẻ trung, xinh đẹp, quyến rũ, tự tin… hơn trong cuộc sống rất nhiều đấy!

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *